Đọc - Ăn - Chơi

Làm bánh khoai tây chiên trứng sữa

Published on

Giãn cách ở nhà nhiều thời gian, bạn có thể thử làm bánh khoai tây để ăn sáng: vừa tiết kiệm chi phí, vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu
  • Khoai tây 1 củ
  • Sữa tươi 100ml
  • Bột mì 50g
  • Trứng 1 quả
  • Đường 15g
  • Vừng đen rang chín một ít
Cách làm bánh khoai tây chiên ăn sáng
  • Sơ chế khoai tây

Sơ chế sạch khoai tây, thái dạng hạt lựu nhỏ. Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho khoai tây vào luộc trong khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo nước.

  • Trộn hỗn hợp khoai tây – bột

Cho khoai tây vào bát, đập trứng vào, thêm sữa tươi, bột mì, đường. Trộn đều hỗn hợp bột.

  • Chiên bánh

Quét một lớp mỏng dầu ăn vào chảo chống dính đun nóng, đổ bột bánh vào sau đó rắc chút vừng rang lên trên, chiên từ từ ở lửa nhỏ. Khi bánh chín vàng một mặt thì lật mặt bánh, chiên chín mặt còn lại là xong.

Thành phẩm:

Từng miếng bánh khoai tây bên ngoài giòn giòn, bên trong lại dẻo ngọt thơm ngậy vị sữa khá ngon miệng. Cách làm bánh lại vô cùng dễ, món bánh cũng giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp để làm cho bữa ăn sáng hay các bữa phụ trong ngày.

Ngoài ra, nếu bạn không thích khoai tây có thể thay thế bằng các loại rau củ khác như khoai lang, rau củ… ngọt mặn tùy sở thích.

Riêng nhà mình thì mình thích chiên bột ăn như loại bánh ngọt ăn vặt cho vui. Công thức đơn giản hơn món trên. Chỉ cần: bột mì + nước + trứng + đường trộn đều (lỏng hay đặc đều được). Sau đó cho dầu ngập chảo và đổ vào chiên là được. Quá đơn giản phải không? Món này chắc nhiều bạn làm rồi nên mình không hướng dẫn chi tiết, chỉ là gợi ý để bạn nào lười mà thích ngọt như mình vẫn có thể tự làm, tự thưởng thức trong những ngày này nhé.

1 Comment

Copyright by Vui Sống -Publish & Editor Phương Uyên - Web by Ricky