Trong những ngày rảnh rỗi bạn có thể thử làm món bánh đơn giản này để cùng gia đình thưởng thức.
Chuẩn bị nguyên liệu
Khoai lang 200gr
Phô mai con bò cười (loại viên vuông) 1 hộp
Bột gạo 100gr
Đường kính 20gr
Muối 1 ít
Sữa tươi không đường (Không bắt buộc) 100ml
Cách làm bánh khoai lang bọc phô mai
Bước 1: Hấp khoai
Bạn rửa qua 200gr khoai lang, sau đó nạo vỏ và cắt khoai thành từng khoanh nhỏ. Rửa thật kỹ phần khoai đã cắt để loại bỏ bớt nhựa khoai rồi cho khoai vào nồi và hấp chín.
Bước 2: Trộn khoai với bột
Bạn cho phần khoai đã hấp chín ra bát, dùng thìa hoặc dĩa dằm cho khoai nhuyễn ra. Tiếp theo, bạn cho vào bát khoai vừa dằm nhuyễn: 100gr bột gạo, 20gr đường kính, 1 thìa cà phê muối và 100ml sữa tươi không đường hoặc 100ml nước lọc. Đeo găng tay vào và nhào đến khi các nguyên liệu quyện với nhau thành cục bột mịn.
Bước 3: Nặn và nướng/chiên bánh
Lấy 1 ít bột vừa nhào và ấn dẹt trong lòng bàn tay, đặt 1 viên phô mai con bò cười vào giữa rồi dùng bột gói lại, dùng 2 lòng bàn tay lăn để miếng bánh tròn hơn. Kích thước từng viên bánh tương đương 1 quả vải là hợp lý.
Sau khi nặn bánh xong, chị em có 2 cách để chiên món bánh khoai lang bọc phô mai này.
Dùng nồi chiên không dầu: Làm nóng nồi ở mức nhiệt 200 độ C trong vòng 5 phút. Sau đó, lót 1 lớp giấy nến vào lòng nồi, xếp các viên bột vào và xịt 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt các viên bột.
Chiên 2 lần: Lần 1 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 15 phút, lần 2 chọn mức nhiệt 180 độ C trong 10 phút.
Dùng chảo và dầu ăn: Bạn cho khoảng 3 thìa canh dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả các viên bột vào và chiên vàng trên lửa nhỏ. Chiên xong, bạn vớt bánh ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu để loại bỏ dầu thừa.